Tên tiếng Việt: Hội Điện Lạnh Thành Phố Hồ Chí Minh

Tên tiếng Anh: HO CHI MINH CITY REFRIGERATION ASSEMBLY

Tên viết tắt: HRA

I. Quá trình hình thành

Ngành điện lanh Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có quy mô thị trường trị giá hàng trăm triệu USD và tiềm năng phát triển cũng đứng hàng đầu toàn quốc. Từ đó Hội Điện Lạnh TP.HCM được thành lập với vai trò chính là tạo sự gắn kết giữa các cá nhân, doanh nghiệp, nhà sản xuất hoạt động trong nghành, với mục tiêu xây dựng một môi trường phát triển bền vững cho các hội viên và cùng lan tỏa giá trị của ngành Điện lạnh tới xã hội.

Hội Điện Lạnh TP.HCM đã trải qua nhiều thăng trầm sau 3 năm hình thành và phát triển, năm 2020 là bước ngoặt lớn khi Hội thực hiện cải cách mạnh mẽ để kiện toàn bộ máy điều hành, điều lệ hoạt động và bầu được 11 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ II (2021-2023) đầy tâm huyết và uy tín trong ngành.

Sự kiện ra mắt BCH NK II và tất niên Hội Điện Lạnh TP.HCM

II. Cơ cấu tổ chức

Với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội, các chương trình hành động của Hội được xác định cụ thể vào đầu các nhiệm kỳ. Chính vì vậy cách thức tổ chức Hội đôi khi cũng được năng động, tái cơ cấu lại cho phù hợp với tình hình nhiệm vụ và phát triển tại mỗi nhiệm kỳ. Hiện HRA-HCM đang được cơ cấu như sau:

  • Số lượng Ủy viên Ban chấp hành: tối đa 15 Ủy viên
  • Trong đó bao gồm: 01 Chủ tịch, 01 Phó chủ tịch Thường trực, các Phó chủ tịch, Ủy viên BCH và 03 tiểu ban chuyên trách : Ban truyền thông, Ban tài chính, Ban chuyên môn.
  • Tỷ lệ tăng trưởng hội viên các năm  từ ~ 150 – 250%.

Dưới đây sơ đồ cơ cấu tổ chức nhiệm kỳ II (2021-2023)

Sơ đồ tổ chức

Logo nhận diện Hội Điện Lạnh TP HCM

III. Chức năng và nhiệm vụ

Hội Điện Lạnh TP.Hồ Chí Minh là tổ chức nghề nghiệp của những cá nhân, doanh nghiệp nghành điện lạnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thực hiện đoàn kết, tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp không phân biệt thành phần kinh tế, xã hội, dân tộc, tôn giáo cùng phấn đấu cho sự phát triển, thành đạt của Hội viên và cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh.

IV. Mục tiêu hoạt động

Đại diện cho cá nhân, doanh nghiệp điện lạnh trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của Hội viên trước pháp luật và công luận.

Tạo điều kiện hỗ trợ các hội viên nâng cao tri thức quản lý, nghề nghiệp, tiếp cận thị trường, hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh. Đồng thời tạo điều kiện để các Doanh nghiệp tham gia tốt các hoạt động xã hội.

Hội có thể tạo thêm nguồn Quỹ phục vụ cho hoạt động chung của Hội bằng việc hình thành các cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng pháp luật Nhà nước Việt Nam.

Hy vọng trong thời gian sắp tới Hội Điện Lạnh TP.HCM sẽ vươn xa hơn nữa và là cầu nối giao thương cho các doanh nghiệp trong nghành điện lạnh tại TP.HCM nói riêng và trong khu vực Miền Nam nói chung.

Thông tin liên hệ:

Website: hoidienlanhtphcm.com

Email:hoidienlanhtphcm@gmail.com

Hotline: 0908 638 658 (Mr.Huy)

Địa chỉ: Văn Phòng Công ty Duy Cường, 114/6 Tô Ngọc Vân, Quận 12, Tp.HCM