Hội thảo “Tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo kỹ thuật viên trong lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị lạnh và điều hoà không khí”

      Chương trình tham quan thực tế tiểu dự án chuyển đổi công nghệ trong lĩnh vực sản xuất xốp và thiết bị lạnh tại Công ty Điện lạnh Sài Gòn SAREE và Hội thảo “Tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo kỹ thuật viên trong lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị lạnh và điều hòa không khí”.

Sáng ngày 23/06/2023, Công ty Điện lạnh Sài Gòn SAREE đã đón đoàn Đại biểu bao gồm các đại diện Hội điện lạnh và điều hòa không khí trong cả nước cùng một số Thầy/Cô ở các Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Cao Thắng…tham quan thực địa mô hình thực tế tiểu dự án chuyển đổi công nghệ trong lĩnh vực sản xuất xốp và thiết bị lạnh trong không khí rất vui vẻ.

Hình tập thể của đoàn thăm quan

                                         

Hình ảnh đại diện hội điện lạnh cả nước

            Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra Hội thảo “Tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo kỹ thuật viên trong lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị điện lạnh và điều hòa không khí” Ban Quan lý dự án HPMPII phối hợp với Hội Khoa học kỹ thuật lạnh và điều hoà không khí Việt Nam tổ chức với sự tham dự của TS Tăng Thế Cường Cục trưởng Cục trưởng Cục biến đổi khí hậu,TS Tạ Quang Ngọc – Chủ tịch Hội KHKT điện lạnh và điều hoà không khí Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng trường cơ khí – Đại học Bách Khoa Hà Nội, bà Nguyễn Đặng Thu Cúc – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án HPMPII, TS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Giám đốc sở KH&CN cùng các khách mời liên quan và hơn 100 đại diện Hội điện lạnh và điều hòa không khí trong cả nước trong lĩnh vực lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị lạnh và điều hoà không khí.

                                                                      Toàn cảnh hội thảo

Thông qua Hội thảo giúp các Hội viên hiểu rõ với mục tiêu góp phần loại trừ HCFC – 22 và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc với môi trường chất lạnh R-32 có tính cháy, được sử dụng thay thế cho HCFC-22 trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng thiết bị lạnh và điều hoà không khí, nhằm hạn chế sự biến đối khí hậu – bảo vệ tầng ozon tại Việt Nam. Tại đây, các Đại biểu, khách mời được hiểu rõ về các chất làm suy giảm tầng ozon, các chất môi lạnh, kỹ thuật hút chân không, kỹ thuật thu hồi và tái chế môi chất lạnh HCFC có tính cháy trong hệ thống lạnh và điều hoà không khí. Ngoài ra, đại diện hôi viên của các Tỉnh thành trên cả nước cùng trao đổi những khó khăn trong việc đào tạo kỹ thuật viên trong lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị lạnh và điều hòa không khí trong tỉnh mình và có nhiều ý kiến hay và có ích giúp cho Hội thảo diễn ra sôi nổi.

                                                                     Anh em chụp hình kỷ niệm

Thông qua buổi tập huấn này mọi khó khăn về việc thiếu kỹ thuật viên trong lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị lạnh và điều hòa không khí ở cả nước mà đại diện của Hội đã nêu lên đã được đại diện của DCC giải đáp. Hy vọng sẽ còn nhiều buổi hội thảo bổ ích như vậy sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Đoàn đại biểu chụp hình kỷ niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.