Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

Là một trong những thiết bị điện hiện đại nhưng trong quá trình sử dụng, máy lạnh cũng có thể gặp phải một số sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Máy lạnh bị đóng tuyết là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Hư hỏng này sẽ làm dàn lạnh của máy xuất hiện những lỗ nhỏ li ti dẫn đến tình trạng chảy nước. Bên cạnh đó khả năng làm lạnh của máy cũng sẽ yếu đi. Để máy lạnh nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và áp dụng cách khắc phục, sửa chữa phù hợp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết là gì?

Máy lạnh bị đóng tuyết có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tùy từng nguyên nhân, bạn sẽ có giải pháp riêng để khắc phục, sửa chữa. Sau đây là một số nguyên nhân chính làm cho máy lạnh bị đóng tuyết mà bạn có thể tham khảo:

► Do thiếu ga: Để có thể hoạt động hiệu quả, máy lạnh cần được bơm ga đầy đủ. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, ga máy lạnh có thể bị hao hụt hoặc cạn kiệt do nhiều nguyên nhân. Khi bị thiếu, ga máy lạnh yếu không đủ để thổi ra bên ngoài để làm mát không khí mà chỉ tập trung gần dàn lạnh và làm đóng tuyết.

► Không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: Nếu máy lạnh không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ, bụi bẩn sẽ tích tụ lại, ngăn cản hơi lạnh thổi ra ngoài. Những lúc này, khí lạnh chỉ có thể tập trung ở gần dàn lạnh và đóng tuyết.

► Lắp đặt ống đồng sai kỹ thuật: ống đồng là bộ phận có tác dụng vận chuyển khí gas đến các bộ phận làm lạnh. Nếu ống đồng không được lắp đặt đúng kỹ thuật, bị co thắt hoặc tắc nghẽn sẽ làm cho khí ga không thể lưu thông hiệu quả. Những lúc này, chỉ có một ít khí ga đi tới dàn lạnh và không đủ để thổi ra ngoài dẫn đến hiện tượng đóng tuyết.

► Sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ bên ngoài dưới 18 độ: Khi nhiệt độ bên ngoài đã dưới 18 độ mà bạn còn mở máy lạnh quá thấp sẽ rất dễ làm cho máy lạnh bị đóng tuyết. Chính vì vậy những lúc nhiệt độ bên ngoài dưới 18 độ C, bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không gian sống, làm việc được làm mát một cách tự nhiên.

Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

Để khắc phục và sửa chữa máy lạnh bị đóng tuyết, trước hết bạn cần tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng là gì? Sau đây là cách khắc phục, sửa chữa máy lạnh bị đóng tuyết:

► Nếu máy lạnh bị thiếu ga, bạn chỉ cần nạp ga bổ sung cho máy lạnh. Tham khảo cách nạp ga máy lạnh Tại Đây.

► Nếu gặp phải những nguyên nhân khó khắc phục, bạn có thể liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

► Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh lạnh định kỳ khoảng 3 – 6 tháng 1 lần để bụi bẩn không tích tụ và làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

► Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ để băng tuyết dần dần tan và biến mất.

► Thường xuyên kiểm tra máy lạnh để loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh đi ra giúp máy hoạt động hiệu quả mà không bị đóng tuyết.

► Kiểm tra đường ống thoát nước cùng với áp suất gas bên trong máy lạnh và nạp gas máy lạnh bổ sung.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách để khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết. Nếu không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục, sửa chữa, bạn hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An. Đội ngũ thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.